MEAN WELL DDRH-60 DC to DC Converter ย่านกว้าง 150-1500VDC

     MEAN WELL เปิดตัว DC to DC converter รุ่นใหม่ที่สามารถรองรับไฟฟ้าขาเข้าระบบ DC ย่านกว้าง (ultra-wide) โดยสามารถรองรับแรงดันได้ตั้งแต่ 150VDC จนไปถึง 1500VDC จ่ายกำลังได้สูงสุด 60W รองรับการ isolation ของทั้งสองฝั่ง ได้ถึง 4KVDC ทำงานได้ในอุณภูมิ -30~+80℃ โดยที่ DDRH ตัวนี้ ออกแบบมาให้ระบายความร้อนไม่ใช้พัดลม (free air convection) ติดตั้งในตู้ควบคุมได้ง่ายด้วยตัวยึดแบบ DIN-rail อีกทั้งยังระบุด้วยอีกว่าไม่จำเป็นต้องติดตั้งอุกรณ์ลดสัญญาณรบกวน จ่ายไฟนิ่งเรียบ สัญญาณรบกวนต่ำ และที่ขาดไม่ได้คือ บรรจุระบบป้องกันทางไฟฟ้ามาพร้อมเสร็จสรรพในตัวเดียว เช่น ป้องกันการลัดวงจร จนไปถึงป้องกันการต่อ ไฟเข้าสลับขั้ว โดย DDRH-60 ตัวนี้ออกแบบมาเพื่อติดตั้งในระบบ โซล่าเซลล์ หรือ กังหันลม และพลังงานทดแทนอื่นๆ ที่เป็นแหล่งกำเนิดไฟฟ้า DC แรงดันสูง เพื่อแปลงให้เป็นไฟฟ้า DC แรงดันต่ำ ที่ 5V , 12V , 24V , 48V สำหรับใช้เป็นแหล่งจ่ายพลังงานให้ระบบควบคุมไฟฟ้าต่างๆ ในระบบ

คุณสมบัติเด่น

 • รองรับไฟฟ้าย่านกว้าง 150~1500Vdc
 • ออกแบบบางพิเศษ ขนาดเพียง 57mm ประหยัดพื้นที่ติดตั้งในรางยึดแบบ DIN-rail
 • แผงวงจรเคลือบเจลซิลิโคน ช่วยป้องกันฝุ่นและความชื้น ระบายความร้อนไม่ใช้พัดลม
 • รองรับการทำงานในอุณหภูมิย่าน -30~+80℃ (>+55℃ de-rating)
 • มาพร้อมช่องต่อสัญญาณ DC OK
 • ทำงานได้ในระดับความสูง 5,000 เมตร
 • ระบบป้องกัน: ป้องกันลัดวงจร , ป้องกันโหลดเกิน , ป้องกันแรงดันขาออกเกิน , ป้องกันอุณหภูมิของอุปกรณ์เกิน , ป้องกันแรงดันขาเข้าต่ำ , ป้องกันการต่อแรงดันขาเข้าสสลับขั้ว
 • ปรับแรงดันขาออกได้ 100~120%
 • สามารถติดตั้งเข้ากับรางยึดแบบ DIN rail ขนาด TS-35/7.5 or 15
 • ผ่านมาตรฐาน EAC / CE (IEC62109-1, EN55302)
 • ขนาด (WxHxD): 57 x 93.5 x 105mm
 • รับกระกัน 3 ปี
 • Datasheet: https://techer.co.th/meanwell-datasheet.php?view=DDRH-60


ตัวอย่างการประยุกต์ใช้งาน

รูปด้านบน แสดงถึงตัวอย่างการนำ DC to DC converter รุ่น DDRH จาก MEAN WELL ไปใช้กับตู้ควบคุมระบบโซล่าเซลล์ โดยอาจจะใช้แปลงไฟฟ้า DC แรงดันสูง ให้เป็นไฟ 5V DC สำหรับจ่ายให้ ไมโครคอนโทรเลอร์ แปลงเป็นไฟฟ้า DC 12V สำหรับสัญญาณควบคุมต่างๆ และแปลงเป็นไฟฟ้า DC 24V สำหรับใช้จ่ายให้มอเตอร์ DC ซึ่งอาจจะใช้ในการหมุนแกนปรับมุมองศาแผงโซล่าเซลล์เพื่อให้หมุนตามแสงอาทิตย์ (Solar Tracking)

Available models: DDRH-60-5, DDRH-60-12, DDRH-60-24, DDRH-60-48
Source: www.meanwell.com

Share on

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin

ไฟดับ ไฟตก ระบบไม่สะดุด ด้วย solution จาก MEAN WELL

     ปัจจัยภายนอก บางครั้งก็ควบคุมไม่ได้ ระบบไฟฟ้าสะดุด บางครั้งก็สร้างปัญหาที่คาดไม่ถึงให้อุปกรณ์ ในนาทีที่ระบบออกแบบไว้หน้างานจะสะดุดไม่ได้เลย วันนี้ทางเราจะมาแนะนำ Solution อุปกรณ์เสริม ภาคจ่ายกำลัง จาก MEAN WELL ที่ทำช่วยให้ระบบสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องกันครับ DC UPS       เริ่มจากอุปกรณ์สำรองไฟฟ้ากระแสตรง DC UPS ซึ่งเป็นพื้นฐานสุดในการป้องกันไฟฟ้าดับ ข้อดีของ DC

Read More »

MEAN WELL HEP-1000 พาวเวอร์ซัพพลายอัฉริยะขนาด 1kW ที่ไม่ใช้พัดลม

พาวเวอร์ซัพพลาย MEAN WELL ซี่รีย์ HEP เป็นพาวเวอร์ซัพพลายที่ออกแบบมาพิเศษให้ทนต่อสภาวะแวดล้อมที่รุนแรง ( Harsh Environment ) เช่น ความชื้นสูง ฝุ่นเยอะ คราบน้ำมัน ความร้อนสูง ความเย็นจัด หรือติดตั้งในที่ ที่มีการสั่นสะเทือนตลอดเวลา การติดตั้งที่ต้องอยู่กับสภาวะเหล่านี้ ตัวพาวเวอร์ซัพพลายเองจำเป็นต้องออกแบบมาให้ไม่มีพัดลม ( Fanless Design ) เพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งแปลกปลอมที่อาจจะเข้าไปติดในพัดลม

Read More »

MEAN WELL DDRH-60 DC to DC Converter ย่านกว้าง 150-1500VDC

     MEAN WELL เปิดตัว DC to DC converter รุ่นใหม่ที่สามารถรองรับไฟฟ้าขาเข้าระบบ DC ย่านกว้าง (ultra-wide) โดยสามารถรองรับแรงดันได้ตั้งแต่ 150VDC จนไปถึง 1500VDC จ่ายกำลังได้สูงสุด 60W รองรับการ isolation ของทั้งสองฝั่ง ได้ถึง 4KVDC ทำงานได้ในอุณภูมิ

Read More »