fbpx

Solution for Power

Techer Co., Ltd. We're Specialist in AC-DC power source for your applications.

MEAN WELL DDRH-60 DC to DC Converter ย่านกว้าง 150-1500VDC

     MEAN WELL เปิดตัว DC to DC converter รุ่นใหม่ที่สามารถรองรับไฟฟ้าขาเข้าระบบ DC ย่านกว้าง (ultra-wide) โดยสามารถรองรับแรงดันได้ตั้งแต่ 150VDC จนไปถึง 1500VDC จ่ายกำลังได้สูงสุด 60W รองรับการ isolation ของทั้งสองฝั่ง ได้ถึง 4KVDC ทำงานได้ในอุณภูมิ -30~+80℃ โดยที่ DDRH ตัวนี้ ออกแบบมาให้ระบายความร้อนไม่ใช้พัดลม (free air convection) ติดตั้งในตู้ควบคุมได้ง่ายด้วยตัวยึดแบบ DIN-rail อีกทั้งยังระบุด้วยอีกว่าไม่จำเป็นต้องติดตั้งอุกรณ์ลดสัญญาณรบกวน จ่ายไฟนิ่งเรียบ สัญญาณรบกวนต่ำ และที่ขาดไม่ได้คือ บรรจุระบบป้องกันทางไฟฟ้ามาพร้อมเสร็จสรรพในตัวเดียว เช่น ป้องกันการลัดวงจร จนไปถึงป้องกันการต่อ ไฟเข้าสลับขั้ว โดย DDRH-60 ตัวนี้ออกแบบมาเพื่อติดตั้งในระบบ โซล่าเซลล์ หรือ กังหันลม และพลังงานทดแทนอื่นๆ ที่เป็นแหล่งกำเนิดไฟฟ้า DC แรงดันสูง เพื่อแปลงให้เป็นไฟฟ้า DC แรงดันต่ำ ที่ 5V , 12V , 24V , 48V สำหรับใช้เป็นแหล่งจ่ายพลังงานให้ระบบควบคุมไฟฟ้าต่างๆ ในระบบ

คุณสมบัติเด่น

 • รองรับไฟฟ้าย่านกว้าง 150~1500Vdc
 • ออกแบบบางพิเศษ ขนาดเพียง 57mm ประหยัดพื้นที่ติดตั้งในรางยึดแบบ DIN-rail
 • แผงวงจรเคลือบเจลซิลิโคน ช่วยป้องกันฝุ่นและความชื้น ระบายความร้อนไม่ใช้พัดลม
 • รองรับการทำงานในอุณหภูมิย่าน -30~+80℃ (>+55℃ de-rating)
 • มาพร้อมช่องต่อสัญญาณ DC OK
 • ทำงานได้ในระดับความสูง 5,000 เมตร
 • ระบบป้องกัน: ป้องกันลัดวงจร , ป้องกันโหลดเกิน , ป้องกันแรงดันขาออกเกิน , ป้องกันอุณหภูมิของอุปกรณ์เกิน , ป้องกันแรงดันขาเข้าต่ำ , ป้องกันการต่อแรงดันขาเข้าสสลับขั้ว
 • ปรับแรงดันขาออกได้ 100~120%
 • สามารถติดตั้งเข้ากับรางยึดแบบ DIN rail ขนาด TS-35/7.5 or 15
 • ผ่านมาตรฐาน EAC / CE (IEC62109-1, EN55302)
 • ขนาด (WxHxD): 57 x 93.5 x 105mm
 • รับกระกัน 3 ปี
 • Datasheet: https://techer.co.th/meanwell-datasheet.php?view=DDRH-60


ตัวอย่างการประยุกต์ใช้งาน

รูปด้านบน แสดงถึงตัวอย่างการนำ DC to DC converter รุ่น DDRH จาก MEAN WELL ไปใช้กับตู้ควบคุมระบบโซล่าเซลล์ โดยอาจจะใช้แปลงไฟฟ้า DC แรงดันสูง ให้เป็นไฟ 5V DC สำหรับจ่ายให้ ไมโครคอนโทรเลอร์ แปลงเป็นไฟฟ้า DC 12V สำหรับสัญญาณควบคุมต่างๆ และแปลงเป็นไฟฟ้า DC 24V สำหรับใช้จ่ายให้มอเตอร์ DC ซึ่งอาจจะใช้ในการหมุนแกนปรับมุมองศาแผงโซล่าเซลล์เพื่อให้หมุนตามแสงอาทิตย์ (Solar Tracking)

Available models: DDRH-60-5, DDRH-60-12, DDRH-60-24, DDRH-60-48
Source: www.meanwell.com

Share on

MEAN WELL เปิดตัว LRS รุ่น 450W และ 600W

MEAN WELL เปิดตัว LRS-450 / LRS-600 สำหรับจ่ายไฟกำลัง 450W และ 600W เพิ่มจากเดิมที่มีผลิตสูงสุด 350W รองรับงานที่ต้องการพาวเวอร์ซัพพลายวัตต์สูงขึ้น LRS-450/LRS-600 มาพร้อมพัดลมระบายอากาศในตัว ขนาดความสูงไม่เกินมาตรฐาน rack 1U อีกทั้งรูยึดสกรูยังเข้ากันได้ กับ รุ่น SE-450 และ LRS-350 เดิมอีกด้วย

Read More »

Switching Power Supply สามารถต่อขนานกันเพื่อเพิ่มกระแสได้หรือไม่ ?

  block diagram ระบบการทำงานแบบย่อๆ ของ หม้อแปลงสวิทชิ่ง      หลายคนคงสงสัยกันว่าตัวหม้อแปลงสวิทชิ่ง ( Switching Power Supply ) ที่ใช้กันอยู่นี้ สามารนำมาต่อขนานกันเพื่อเพิ่มกระแสได้ตรงๆได้เลยหรือไม่ ซึ่งเป็นคำถามที่หลายคนสงสัยและสอบถามเข้ามาค่อนข้างบ่อย คำตอบคือ ต่อขนานกันได้ …. แต่ใช้งานได้ไม่ดี ครับ ไม่ดีอย่างไร เพราะอะไร เราไปหาคำตอบกันครับ

Read More »

สวิตชิ่งเพาเวอร์ซัพพลาย เลือกสเป็คอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน

1. เลือกกำลังจ่ายไฟให้สูงกว่าโหลด 30%      แม้ว่าว่าสวิตชิ่งเพาเวอร์ซัพพลาย (Switching Power Supply) จากทาง MEAN WELL จะสามารถจ่ายโหลดได้ที่ 100% ตาม specs ได้ต่อเนื่องเป็นเวลานาน แต่ทางผู้ผลิตก็แนะนำให้เลือกเผื่อไว้ 30% เช่น โหลดต้องการใช้กำลังไฟ 100W ก็ให้เลือก เพาเวอร์ซัพพลาย 130%

Read More »

MEAN WELL XLG Series – Constant Power LED Driver

แอลอีดีไดร์เวอร์ รุ่นใหม่ ขับหลอดโหมด Constant Power ย่านกว้าง รองรับหลอดได้หลากหลายกว่าเดิม LED Driver รุ่น XLG ใหม่จาก MEAN WELL รวมข้อดีและพัฒนาต่อมาจาก รุ่นก่อน อย่าง ELG และ HLG เป็นรุ่น มาพร้อมอุปกรณ์กันไฟกระชากในตัว (Surge Protection 6KV/4KV)

Read More »
MEAN WELL LRS Series

MEAN WELL LRS Series – คุณสมบัติและการใช้งาน

     MEAN WELL LRS Series เป็นรุ่นที่เรียกได้ว่ายอดนิยมและขายดีที่สุดรุ่นหนึ่งของ MEAN WELL ด้วยความที่วางตลาดมาเป็นรุ่นราคาประหยัด แต่อัดแน่นมาด้วยความคุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็นอายุการใช้งาน ความทนทาน หรือการรับประกัน ด้วยความโดดเด่นทางด้านความคุ้มค่าต่อราคา (cost-performance) พาวเวอร์ซัพพลายรุ่น LRS ทาง MEAN WELL ได้ทำการเปิดตัวครั้งแรกในเดือนตุลาคม 2014 ใช้เวลาเพียง 3

Read More »

วิธีตรวจเช็ค Power Supply MEAN WELL ของแท้

         หากจะนึกถึงสวิทชิ่งพาวเวอร์ซัพพลายคุณภาพสูง ไม่ว่าจะใช้งาน ทั่วไปหรืออุตสาหกรรม จนไปถึงเกรดการแพทย์ แบรนด์แรกๆ ที่หลายคนนึกถึงคงต้องมี MEAN WELL อยู่ในตัวเลือก เพราะไม่ว่าจะมีรุ่นให้เลือกเยอะ สามารถเลือกใช้ให้เหมาะเฉพาะกับงาน ครอบคลุมการใช้งานแต่ละด้าน มีใบรับรองมาตรฐาน ทั้งการรับประกันที่ยาวนาน ทั้งนี้ อาจจะเพราะเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูง และใช้งานกันอย่างแพร่หลาย จึงมีการผลิตของปลอมหรือของเลียนแบบ ทำออกมาขายราคาถูกๆ ซึ่งหลายท่านอาจจะเคยพลาดท่าซื้อไปใช้งานด้วยความเข้าใจผิด สุดท้ายแล้วอาจจะใช้งานได้ไม่ยาวนานนัก

Read More »